Monday, January 24, 2022


Top 10 loại xì gà Cuba đắt nhất trên thế giới hiện nay

By Ngọc Phương , in Kinh doanh , at 28 Tháng Ba, 2020

Là quê hương của các dòng xì gà hảo hạng chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu, Cuba còn là cái nôi của các loại xì gà với giá cả cực kỳ đắt đỏ. Top xì gà đắt nhất thế giới hiện nay sẽ mang đến cho bạn sự ngạc nhiên xen lẫn thích thú.

Xì gà Cuba từ xưa đã được xem là biểu tượng của sự quyền lực, đẳng cấp và giàu có. Những điếu xì gà Cuba không những sở hữu hương vị thơm ngon mà còn mang đến giá trị cao cấp cho người sở hữu chúng. Những nhà chính trị gia, những thương nhân giàu có, những quý ông thuộc tầng lớp thượng lưu, … đều tìm thấy niềm vui lớn trong những điếu xì gà thượng hạng. Họ xem nó như là một sở thích, một niềm đam mê. Cùng TTC – Thích thì chơi khám phá ngay 10 loại xì gà Cuba đắt nhất trên thế giới hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Xì gà là biểu tượng thể hiện đẳng cấp của tầng lớp thượng lưu
Xì gà là biểu tượng thể hiện đẳng cấp của tầng lớp thượng lưu

Cùng chung nguồn gốc xuất xứ với giá cả cực kỳ đắt đỏ nhưng giá trị mà những điếu xì gà Cuba đắt nhất sau đây mang đến cho người dùng thì lại là vô giá.

Xì gà Cohiba Esplendidos – 120 USD / điếu

Cohiba là một thương hiệu sản xuất xì gà đã không còn xa lạ với chúng ta nữa, đặc biệt là dòng Esplendidos. Ra đời từ những năm 1960, cho đến bây giờ thì dòng xì gà Esplendidos vẫn được bán nhiều ở các cửa hàng bán xì gà với mức giá 120 USD và luôn nằm trong top 8 xì gà Cuba chất lượng mà bất cứ tín đồ nào cũng nên có.

Xì gà Cohiba Esplendidos
Xì gà Cohiba Esplendidos

Xì gà Louixs – 140 USD / điếu

Được sản xuất bởi công ty Goldwin Metropolitan, xì gà Louixs là một điếu xì gà có đường kính khoảng 2,4cm và sở hữu mức giá chỉ khoảng 140 USD tương đương với hơn 3 triệu đồng. Cũng giống như xì gà Arturo Fuente Opus X “A”, những điếu xì gà Louixs cũng chỉ được bán riêng lẻ từng điếu.

Xì gà Louixs
Xì gà Louixs

Với những nhà chính trị gia, thương gia giàu có thì con số này có lẽ cũng không khiến họ bận tâm nhiều bởi dẫu sao những gì mà một điếu thuốc xì gà mang lại cho họ cũng là vô giá.

Xì gà Arturo Fuente Opus X “A” – 180 USD / điếu

Giới sành sỏi gọi Arturo Fuente Opus X “A” là những điếu “xì gà ngon nhất thế giới” nhưng hiếm khi có sẵn. Mặc dù mỗi điếu xì gà Arturo Fuente Opus X “A” chỉ có giá 180 USD tương đương với khoảng 4,200,000 VND đối với thị trường quốc tế nhưng chắc chắn một điều bạn sẽ không dễ dàng để có thể mua được chúng.

Xì gà Arturo Fuente Opus X “A”
Xì gà Arturo Fuente Opus X “A”

Xì gà Arturo Fuente Opus X “A” không bao giờ được bán theo hộp, chúng luôn luôn được bán lẻ theo điếu. Đặc điểm dễ nhận thấy ở xì gà Arturo Fuente Opus X “A” là chúng dài tới 23,4cm và có đường kính khoảng 1,3cm.

Xì gà Arturo Fuente Opus X – 300 USD / điếu

Arturo Fuente được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1912 và là một trong những công ty sản xuất xì gà đắt nhất trên thế giới. Forbidden X được tạo ra vào năm 2003 bởi Arturo Fuente trong một phiên bản giới hạn gồm 100 hộp, 50 trong số đó được làm bằng gỗ madrona đỏ, 40 trong số đó được làm từ cây phong vàng và 10 hộp còn lại được làm từ macassar. Đây là một phần của lễ kỷ niệm 10 năm của Opus X. Mỗi hộp xì gà chứa 100 điếu xì gà Arturo Fuente Opus X và trị giá khoảng $ 300 mỗi điếu.

Xì gà Arturo Fuente Opus X
Xì gà Arturo Fuente Opus X

Xì gà Cohiba Behike – 450 USD / điếu

Cohiba là một trong những thương hiệu xì gà nổi tiếng và lớn nhất trên thế giới, được sản xuất tại Cuba và Cộng hòa Dominica, thuộc sở hữu của nhà nước và Tập đoàn Xì gà Mỹ. Cohiba là thương hiệu xì gà Cuba cao cấp sử dụng thuốc lá Cuba với nhiều chủng loại và dòng sản phẩm. Các sản phẩm cao cấp đặc biệt bao gồm La Linea 1492 Series, La Linea Classica, Behike và Edicion Limitada.

Để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 40 của mình, Cohiba đã sản xuất “Cohiba Behike”. Chỉ có 4.000 điếu xì gà Cohiba Behike được sản xuất và được đóng gói thành 100 hộp với 40 điếu xì gà mỗi hộp. Bản thân thương hiệu Cohiba là thương hiệu xì gà Cuba cao cấp, do đó sản phẩm phiên bản giới hạn này chỉ được bán cho tầng lớp thượng lưu.

Xì gà Cohiba Behike
Xì gà Cohiba Behike

Mỗi điếu xì gà Cuba Cohiba được sản xuất rất công phu và thủ công với một quy trình nghiêm ngặt. Nhà sản xuất đã phải tốn rất nhiều thời gian, nhân lực và công sức từ khâu gieo trồng, thu hoạch, ủ men, phơi khô đến quy trình cuộn thuốc để sản xuất thành công sản phẩm này.

Cohiba Behike – một dòng xì gà nhỏ trong “đại gia đình” Cohiba nhưng đã đạt được xếp hạng xuất sắc và là một trong những điếu xì gà thu hút rất nhiều sự chú ý lẫn mong đợi từ người dùng nhất. Không chỉ gây ấn tượng với người hút thông qua hương vị mà điếu xì gà Cohiba Behike còn gây ấn tượng với người dùng nó bằng một vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm như một quý ông. Giá của 1 điếu xì gà Cohiba Behike là 450 USD.

Xì gà Mayan Sicars – 612 USD/ điếu

Xì gà Mayan Sicars được xem là những điều xì gà đến từ quá khứ. Tháng 4 năm 2012, các nhà khảo cổ học đến từ Đại học Tampa đã tìm thấy một bó xì gà gồm 828 điếu được đựng trong một cái nồi đất có dập nhãn “Sicars”. Từ “Sicars” có ý nghĩa là một loại “thuốc lá cuộn” và được cho rằng chúng chính là nguồn gốc của từ xì gà (Cigar) mà chúng ta hay gọi ngày nay.

Xì gà Mayan Sicars
Xì gà Mayan Sicars

Bộ sưu tập xì gà cổ này đã được bán ra thị trường với cái tên Mayan Sicars với mức giá lên đến 507.000 USD, tương đương với khoảng 612 USD một điếu.

Xì gà The Gurkha His Majesty’s Reserve – 750 USD / điếu

Được sản xuất bởi loại thuốc lá có tuổi đời 18 năm tuổi, xì gà Gurkha His Majesty’s Reserve sở hữu một mùi vị đặc trưng đặc biệt – vị socola. Để sở hữu được hộp xì gà Gurkha His Majesty’s Reserve 20 điếu, bạn sẽ phải trả 15.000 USD tương đương với khoảng 750 USD cho mỗi điếu xì gà.

Xì gà Gurkha His Majesty’s Reserve là một loại xì gà rất ngon nhưng cũng rất chảnh. Nhà sản xuất chỉ đưa ra thị trường chưa tới 100 hộp mỗi năm, mỗi hộp vỏn vẹn 20 điếu. Đặc biệt hơn là nơi bán sẽ được quyết định bởi chính vị chủ tịch của công ty Gurkha, ông rất khắt khe với thị trường mục tiêu, không phải quốc gia nào hay vùng lãnh thổ nào muốn sở hữu cũng có sẵn mặt hàng này.

Xì gà Gurkha Black Dragon – 1.150 USD / điếu

Được tạo ra từ loại thuốc lá tốt nhất trên thế giới và cuộn thành sản phẩm ở Honduras – một nơi sản xuất xì gà nổi tiếng của thế giới, nơi sản sinh ra những điếu xì gà đặc biệt, điếu xì gà Gurkha Black Dragon sở hữu chiều dài 21,5cm và đường kính 21mm được đặt bên trong một chiếc túi sương lạnh. Với giá lên đến 1.150 USD / điếu, tương đương với gần 27 triệu đồng / điếu, xì gà Gurkha Black Dragon đã trở thành một trong những loại xì gà đắt nhất trên thế giới.

Mỗi điếu xì gà Gurkha Black Dragon được ví như những hạt kim cương tinh khiết nhất nhờ được các nghệ nhân lựa chọn với những lá thuốc hảo hạng nhất. Điếu thuốc phải trải qua một quy trình sản xuất kéo dài và tinh vi nhất, được bọc lớp ngoài bằng lá Connecticut Broadleaf cùng với chất kết dính của Cameroon ủ từ 5 năm trở lên.

Xì gà Gurkha Black Dragon
Xì gà Gurkha Black Dragon

Đặc biệt, xì gà Gurkha Black Dragon được nhà sản xuất cho ra mắt hộp xì gà làm từ xương ức của lạc đà với 100 điếu được chứa trong mỗi hộp. Chừng đó đã đủ để khẳng định sự tinh hoa và đẳng cấp của loại xì gà đắt đỏ này. Đặc biệt hơn, trên toàn thế giới chỉ có duy nhất 5 bản được bán ra với giá 23.000 USD, tương đương với 1.150 USD trên 1 điếu.

Cho đến thời điểm này, giá của mỗi hộp xì gà Gurkha Black Dragon đã không còn như giá gốc. Với xì gà gà Gurkha Black Dragon, bạn có thể phải bỏ ra rất nhiều tiền để sở hữu được nó. Thậm chí, rất có thể bạn có rất nhiều tiền cũng chưa chắc có được.

Xì gà King of Denmark – 4.500 USD / điếu

King of Denmark (Vua của Đan Mạch). Đúng như tên gọi của nó, chỉ có những vị “vua” mới có thể mua và hút loại xì gà xa xỉ này. Được sản xuất theo đơn đặt hàng, King of Denmark được công ty làm giới hạn chỉ 30 điếu xì gà trong một ngày.

Xì gà King of Denmark
Xì gà King of Denmark

Những điếu xì gà King of Denmark này thường được bọc bằng vàng chạm tên của khách hàng. Điếu xì gà này còn có thể được đính kèm với một chiếc vương miện bằng kim cương, vàng hay bạc với chi phí lên đến 4,500 USD.

Xì gà Double Corona Regius Cigars Ltd – 54.000 USD / điếu

Siêu phẩm của mọi siêu phẩm – xì gà Double Corona Regius Cigars Ltd là một trong top 8 loại xì gà Cuba ngon nhất. Đây là phiên bản đặc biệt duy nhất của xì gà Double Corona được công ty Regius Cigars Ltd tạo ra và bán chúng với giá 54.000 USD cho nhà tỉ phú trẻ Callum Jones vào năm 2013.

Nhà sản xuất thậm chí còn tặng cho ông Jones một tour du lịch đến tham quan cơ sở sản xuất của họ tại Nicaragua và giới thiệu với ông toàn bộ quá trình sản xuất điếu xì gà đắt đỏ nhất thế giới này.

Tỷ phú trẻ Callum Jones bên những điếu xì gà Double Corona Regius Cigars Ltd
Tỷ phú trẻ Callum Jones bên những điếu xì gà Double Corona Regius Cigars Ltd

Nhắc đến xì gà, chúng ta đều sẽ ấn tượng với đất nước Cuba – quốc gia sản xuất xì gà chất lượng và nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng lọt top xì gà đắt nhất thế giới không phải xuất xứ từ Cuba. Điếu xì gà có giá tới 54.000$ này được sản xuất bởi Regius Cigars Ltd đến từ nước Anh. Tuy nhiên, xì gà Double Corona chỉ có duy nhất một phiên bản đặc biệt và chúng được công ty Regius Cigars Ltd bán cho tỷ phú trẻ Callum Jones.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về top 10 xì gà Cuba đắt nhất trên thế giới hiện nay. Dù chỉ là một phần nhỏ trong thế giới xì gà xa xỉ nhưng hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!