Thursday, October 28, 2021


Thành lập công ty – Một trong những điều kiện kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp

By Trần Thị Hằng , in Kinh doanh , at 22 Tháng Mười Một, 2018

Ngày nay mỹ phẩm trở thành một sản phẩm thiết yếu trong đời sống. Vì vậy, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng cao. Cùng với xu thế đó nhiều công ty đăng ký kinh doanh mỹ phẩm trong nước và nhập các mẫu mỹ phẩm từ nước ngoài. Đây dường như trở thành một trong những điều kiện kinh doanh mỹ phẩm tiên quyết giúp chúng ta thuận lợi khi kinh doanh.  Bài viết dưới đây TTC – Thích thì chơi chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thủ tục thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm mà bạn cần biết nhé!

Thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm cần những gì?

Thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm cần những gì?

Các bước cần biết để thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm.

Bạn muốn hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh mỹ phẩm nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí bạn nên tham khảo các bước sau:

-Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh để thành lập doanh nghiệp

+Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+Điều lệ của Công ty , đối với Công ty Cổ phần, Công Ty trách nhiệm hữu hạn.

+Bản sao có dấu xác nhận của cơ quan chức năng, trong đó có giấy chứng thực cá nhân (Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu còn hiệu lực) của người đại diện được ủy quyền hoặc thành viên sáng lập.

-Bước 2: Công bố nội dung doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mỹ phẩm.

Sau khi Công ty được cấp giấy chứng nhận kinh doanh mỹ phẩm, doanh nghiệp phải công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin, thông báo trên cổng thông tin quốc gia và nộp phí theo quy định.

-Bước 3: Khắc con dấu.

Doanh nghiệp có quyền quyết định về số lượng, hình thức và mẫu mã con dấu. Nội dung của con dấu phải có tên doanh nghiệp, mã số, chủ doanh nghiệp.

-Bước 4: Thông báo mẫu con dấu với nơi đăng ký kinh doanh.

Trước khi công ty đi vào hoạt động, con dấu được sử dụng doanh nghiệp phải báo với cơ quan đăng ký giấy phép kinh doanh theo đúng trình tự và thủ tục

Những lưu ý khi đăng ký kinh doanh mỹ phẩm.

Với việc thành lập công ty là một trong những điều kiện kinh doanh mỹ phẩm thì để việc đăng ký được suôn sẻ chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

-Một trong những nguyên tắc quan trọng khi đăng ký kinh doanh mỹ phẩm đó là đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Chất lượng mỹ phẩm có ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe của người tiêu dùng vì vậy nhà doanh nghiệp cần phải công bố chất lượng mỹ phẩm trước khi đưa vào thị trường.

Công bố mỹ phẩm là một trong những điều quan trọng và cần thiết của các nhà doanh nghiệp. Đây là thủ tục để các cơ quan chức năng có thể quản lý, giám sát các hoạt động kinh doanh của nhà sản xuất, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức,… mục đích là bảo vệ người tiêu dùng, tránh sử dụng phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

-Làm thủ tục công bố mỹ phẩm sẽ giúp các doanh nghiệp được bảo vệ từ các cơ quan chức năng, được sự tín nhiệm, tin tưởng của người tiêu dùng. Từ đó hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước:

Hồ sơ công bố mỹ phẩm là một trong những điều kiện kinh doanh mỹ phẩm quan trọng khi bạn chuẩn bị ra mắt mẫu sản phẩm mới. Việc thực hiện hồ sơ này sẽ bao gồm các bước sau:

-Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm. Chủ kinh doanh có thể truy cập vào trang thông tin điện tử của Cục quản lý dược, điền đầy đủ các thông tin theo quy định và lưu vào phương tiện lưu giữ điện tử. Phiếu công bố mỹ phẩm nộp cho cơ quan có thẩm quyền cũng được in ra từ bản sao lưu qua cơ sở dữ liệu đó.

-Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép ủy quyền của nhà sản xuất mỹ phẩm ( bản sao công chứng và có dấu của cơ quan chức năng)

-Bản báo cáo tiêu chuẩn thành phần của mỹ phẩm và phương pháp sử dụng cũng như công dụng của các sản phẩm đó.

– Các dữ liệu kỹ thuật để chứng minh nguồn gốc sản xuất, công dụng và tính năng của sản phẩm.

-Công thức của mỗi sản phẩm đều phải ghi rõ cấu tạo, nồng độ, hàm lượng. tỷ lệ phần trăm trên các nhãn hiệu mỹ phẩm. Những chất sau không được coi là thành phần mỹ phẩm:

+Những tạp chất có trong thành phần mỹ phẩm

+Nguyên liệu phụ sử dụng vì mục đích kỹ thuật, không có mặt trong thành phần mỹ phẩm.

+Nguyên liệu sử dụng có các chất như dung môi, chất mang thanh phần tạo mùi đều không coi là thành phần của mỹ phẩm.

-Cam kết của đơn vị sản xuất, chủ sở hữu sản phẩm về công thức trên mỗi loại mỹ phẩm không có chất cấm, an toàn cho người sử dụng và tuân thủ đúng hàm lượng theo như công bố mỹ phẩm với cơ quan Nhà nước.

-Hồ sơ đăng ký kinh doanh mỹ phẩm phải có mã số, lưu hành mỹ phẩm, hồ sơ công bố các loại mỹ phẩm đạt chất lượng và nộp tại cơ sở Y tế gần nhất- nơi doanh nghiệp đặt địa điểm ở đó.

Những quy định cần thiết để đăng ký thủ tục kinh doanh mỹ phẩm

Những quy định cần thiết để đăng ký thủ tục kinh doanh mỹ phẩm

Trên đây là những  thông tin làm thủ tục thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm nhanh chóng, hiệu quả, không mất nhiều thời gian. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp được quý khách hàng làm các thủ tục thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm thuận tiện. Nếu quý khách có thắc mắc về thủ tục kinh doanh mỹ phẩm xin mời tham khảo theo địa chỉ www.luatthiendi.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: