Friday, August 9, 2019


Cùng SEO Nam Nguyễn tìm hiểu tại sao Google xếp hạng sai URL

By Ngọc Phương , in Thủ thuật SEO , at 25 Tháng Mười Hai, 2018

Google xếp hạng từ khóa sai URL là một trong những vấn đề khó chịu nhất mà bất kì một SEOer nào cũng gặp phải khi tiến hành SEO cho website của mình. Từ khóa tốt nhất đang được công cụ tìm kiếm xếp hạng nhưng vấn đề là xếp hạng sai URL. Mặc dù chúng ta không hề tối ưu từ khóa cho URL.

Việc Google xếp hạng từ khóa sai Landing Page (tham khảo: Landing Page là gì) làm ảnh hưởng rất nhiều tới tỷ lệ chuyển đổi. Vậy chúng ta phải làm gì để khắc phục vấn đề này?

  • Trước tiên, cần phải đảm bảo chắc chắn cho các landing page với những từ khóa mục tiêu phải được bot google crawl và lập chỉ mục chính xác. Nếu có vấn đề thì cần phải quay lại với vấn đề Onpage Technical của website.
  • Nội dung và cấu trúc liên kết nội bộ không tốt để xếp hạng cho từ khóa đúng Landingpage.

SEO Nam Nguyễn có đưa ra 1 số ví dụ trong suốt quá trình làm dịch vụ SEO:

Google thường xếp hạng trang chủ và các bài viết tin tức cho các từ khóa và bỏ qua hoàn toàn các landing page đã được tối ưu cho các từ khóa đó. Do đó thường Trang chủ và các bài tin tức này thường không được xếp hạng cao vì nó không được tối ưu cho các từ khóa mục tiêu. Đây là một vấn đề thường gặp ở các SEOer khi chỉ ra cho Google thấy Cấu trúc website và tối ưu hóa từ khóa cho các Landing Page đang rất tệ.

Giải pháp khi Google xếp hạng ‘sai’ từ khóa cho Landing Page

Vấn đề đầu tiên khi Google xếp hạng từ khóa sai URL thì vấn ở đây đó là cấu trúc website và tối ưu từ khóa không ổn (có rất nhiều người không thừa nhận vấn đề này họ thường cho cấu trúc website và tối ưu từ khóa cho Landing Page đang rất tuyệt vời).

Vấn đề thứ 2 đó là bạn không cần phải tạo ra 1 subdomain để khắc phục vấn đề này, theo 1 số thử nghiệm thì giai đoạn đầu rất thành công để khắc phục vấn đề nan giải này, nhưng sau đó lại ảnh hưởng tới yếu tố bền vững của website trên SERPs.

Vấn đề thứ 3 đó là phải bạn cần phải có nhiều liên kết chất lượng cho website, đây không phải là một việc dễ dàng và có thể giải quyết trong thời gian ngắn.

Và nếu bạn không thể khắc phục website thì bạn có thể nên sử dụng dịch vụ SEO Audit của SEO Nam Nguyễn để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đừng để việc này ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh của bạn