Friday, December 3, 2021


Sự khác nhau giữa má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

By Kiwi Ngô Mai Trang , in Cách làm đẹp , at 10 Tháng Chín, 2018 Thẻ:

Từ xưa tới nay, những người có má lúm đồng tiền hay má lúm đồng điều đều được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như về  nhân tướng học.

Nhưng có khi nào, chúng ta tự hỏi sự khác nhau hay cách phân biệt giữa má lúm đồng tiền và má lúm đồng điều là gì? Và sự khác nhau ấy có tác động nhiều tới tính thẩm mỹ hay nhân tướng học hay không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của TTC – Thích Thì Chơi để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Má lúm đồng điếu là gì? Đồng điếu nằm ở đâu?

Khi xét về khái niệm hay giải thích cho việc xuất hiện má lúm đồng  điếu, chúng ta có thể giải thích dựa trên nhân tướng học và khoa học. Nhìn chung theo khoa học, má lúm đồng điếu là một dị tật bẩm sinh trên má mà không phải ai cũng có được. Do cơ má dính vào da má nên khi nói, cười tạo thành một lom nhỏ, và tạo nên một điểm nhấn đặc biệt trên khuôn mặt.

Má lúm đồng điếu mang lại vẻ đẹp đầy cuốn hút khi phụ nữ cười
Má lúm đồng điếu mang lại vẻ đẹp đầy cuốn hút khi phụ nữ cười

Về mặt dân gian, những người sở hữu lúm đồng điều thường là những người đặc biệt và có yếu tố di truyền hay sẽ được giải thích bằng những câu truyện truyền thuyết. Ví dụ như trước khi chuyển kiếp, không chịu uống nước canh để quên đi quá khứ của khiếp trước thì sẽ được ông trời đánh dấu vào một bên má hoặc cũng có thể cả hai bên để tạo ra má lúm đồng điếu.

Nhìn chung, dù được giải thích như thế nào,  thì má lúm đồng điếu vẫn mang lại một nét đặc biệt, độc đáo vào duyên dáng cho người sở hưu. Má lúm đồng điếu thường tương đối khá dễ nhận diện bởi nó nằm ngay khóe miệng và xuất hiện nay khi nói chuyện hay cười. Đồng điều thường gặp xuất hiện ở một bên má nhưng cũng có người xuất hiện ở cả hai bên khá đặc biệt và duyên dáng. Đây được coi là một nét duyên trời cho một sự may mắn đặc biệt mà không phải ai cũng có được.

Má lúm đồng tiền

 

Má lúm đồng tiền ngoài mang lại nụ cười đẹp chết người còn mang lại nhiều may mắn
Má lúm đồng tiền ngoài mang lại nụ cười đẹp chết người còn mang lại nhiều may mắn

Về mặt hình thành cũng tương tự như má lúm đồng điều bởi đều do đặc điểm di truyền bẩm sinh có tính chất gen trội và thường xuất hiện ở hai bên má. Trên phương diện khoa học, đây thực chất cũng chỉ là hiện tượng co cơ của một cơ bám da mặt gọi là cơ cười. Lúm đồng tiền được tạo ra khi có sự phối hợp giữa da mặt và một cơ bám phía dưới để khi cười sẽ làm cơ cười co lại tạo nên lúm đồng tiền duyên dáng và dễ thương. Má  lúm đồng tiền xuất hiện ở cả nam và nữ và đều mang lại những hiệu quả về thẩm mỹ và nhân tướng học vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Giải mã má lúm đồng tiền trong nhân tướng học

Phân biệt giữa đồng điếu và đồng tiền

Do kết cấu và cách hình thành của má lúm đồng tiền và lúm đồng điếu khá giống nhau nên nếu không chú ý kỹ nhiều người khó có thể phân biệt được hai loại này với nhau. Ngoài ra, mặc dù hai loại má lúm này đều mang lại cho chủ nhân những nét duyên dáng, đáng yêu trên khuôn mặt nhưng một loại lạ mang một ý nghĩa riêng.

Má lúm đồng điếu đáng yêu

Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền thường to và rõ hơn nằm trên má  có thể một hoặc cả hai má. Với những ai có khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu mà còn sở hữu thêm má lúm đồng tiền nữa thì khuôn mặt thật sự rất hoàn hảo.

Xem thêm: Tuyệt chiêu tạo má lúm đồng tiền đơn giản ngay tại nhà

Má lúm đồng điếu

Nếu má lúm đồng tiền to và lộ rõ ​​dù chủ nhân không cười hay nói thì má lúm đồng điếu ngược lại. Đồng điếu thường nhỏ, chỉ có thể nhìn thấy khi bạn đang nói hoặc cười, và đôi khi nhỏ đến mức nhiều người không để ý. Ngoài ra, má lúm đồng điếu thường ở gần miệng và rất phù hợp cho những người có khuôn mặt dài.

Má lúm đồng điếu là niềm mơ ước của không ít phụ nữ
Má lúm đồng điếu là niềm mơ ước của không ít phụ nữ

Nói chung, má lúm đồng tiền hay má lúm đồng điều đều là nét đẹp trời phú không phải ai cũng có. Với nét đẹp này những người sở hữu không những có những nét duyên dáng, đáng yêu, dễ gần mà còn có sự may mắn trong cuộc sống theo nhân tướng học. Do đó, thường những người có má lùm thường được người khác chú ý và cảm thấy dễ gần gũi và thuận lợi trong cuộc sống hơn so với những người khác.