Thursday, October 28, 2021


Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc diệt gián sinh học

By Trần Bá Luận , in Cuộc sống gia đình , at 30 Tháng Mười, 2018 Thẻ:

Thuốc diệt gián sinh học một trong những giải pháp tiêu diệt gián một cách nhanh chóng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đây là một loại thuốc được điều chế theo các thành phần hóa học. Do đó để đảm bảo an toàn, cũng như đem lại hiệu quả, thì chúng ta cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng Trần Bá Luận – Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Tại sao chúng ta cần phải diệt gián

Tại sao chúng ta cần phải diệt gián

Gián là một loài côn trùng xuất hiện ở bất cứ nơi nào có còn người. Nó khiến cho cuộc sống của chúng ta bị đảo lộn. Với khí hậu điển hình của Việt Nam là nơi tạo điều kiện thuận lợi cho gián có thể sinh sôi và phát triển. Cũng chính bởi lẽ đó, mà nó xuất hiện ở mọi ngóc ngách trong khu vực ngôi nhà của bạn.

Gián là một loài côn trùng không chỉ tấn công thức ăn, mà nó còn tấn công cả những đồ đạc trong nhà. Nó gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản ngôi nhà bạn.

Hơn thế, nó còn là một trong những loại côn trùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bởi gián có tiết ra một chất độc hại, chất dịch này sẽ làm tổn hại đến đường hô hấp của con người. Đặc biệt, nếu như gián để lại một chất dịch trên đồ ăn, mà vô tình bạn ăn vào thì sẽ gây ra hiện tượng ngộ độc.

Do đó chúng ta cần phải có những biện pháp để xua đuổi và diệt trừ loại côn trùng đáng ghét này. Trong những cách diệt côn trùng đang được ưa chuộng hiện nay, thì có lẽ thuốc diệt sinh học được xem là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Bởi nó không chỉ mang lại hiệu quả nhanh chóng, mà còn giúp tiết kiệm thời gian.

Khi sử dụng thuốc diệt gián sinh học cần lưu ý những gì?

Khi sử dụng thuốc diệt gián sinh học cần lưu ý những gì?

Thuốc diệt gián sinh học là một trong những loại thuốc xịt được bán phổ biến ở ngoài  thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua cho mình một chai thuốc xịt gián sinh học ngay tại các cửa hàng bán lẻ hoặc tại các siêu thị trên toàn quốc.

Sản phẩm này được điều chế từ những thành phần hóa học, nó sẽ gây ra những phản ứng lên trên gián. Cũng chính bởi lẽ đó, mà khi sử dụng loại thuốc xịt sinh học này bạn cần chú ý những điều sau:

Tại sao cần phải lưu ý trước khi sử dụng

Có rất nhiều loại thuốc diệt côn trùng trên thị trường những ngày này. Tại bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào, bạn có thể mua một loại thuốc trừ sâu tổng hợp cho tất cả các loài côn trùng hoặc một loại thuốc trừ sâu cụ thể cho một loài nào đó. Mặc dù là một sản phẩm mang lại tính hiệu quả cao, tuy nhiên giá thành của sản phẩm này cũng không rẻ mấy.

Đặc biệt các loại thuốc diệt côn trùng này được điều chế từ các thành phần hóa học. Để có thể diệt được loài gián thì thuốc này sẽ xảy ra một phản ứng hóa học tác động trực tiếp lên dây thần kinh của gián. Từ đó nó làm kích ứng khiến cho giám chết đi.

Hơn thế những thành phần hóa học này lại có một sức ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Đặc biệt, nếu bạn vô tình hít phải lượng khí của thuốc diệt gián, nhẹ thì chỉ gây ra hiện tượng choáng váng, đau họng. Nhưng nặng có thể gây ra hiện tượng ngộ độc phải đi cấp cứu.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc xịt gián sinh học

Những lưu ý khi sử dụng thuốc xịt gián sinh học

Vì vậy để đảm bảo mang lại hiệu quả cho việc tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét này. Đồng thời, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng. Bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

  • Bạn cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn về an toàn khi sử dụng. Nên đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì thật kỹ càng, để phòng ngừa những rủi ro bất cập có thể xảy ra như dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp với thuốc.
  • Trong vòng từ 2 đến 3 tiếng sau khi xịt thuốc sinh học này, bạn cần phải di dời ra nơi khác. Tuyệt đối không nên ở trong không gian vừa mới xịt thuốc. Nếu hít phải lượng khí này quá nhiều bạn sẽ rất dễ bị ngộ độc, choáng váng thậm chí là ngất đi do ngợp thuốc.
  • Khi xịt thuốc ở trong khu vực nhà bếp, trước khi xịt bạn cần phải đậy kỹ những đồ ăn, thức uống trong nhà. Hãy đảm bảo rằng trong quá trình xịt thuốc không thể dính vào đồ ăn. Bởi thuốc xịt sinh học này dính vào đồ ăn sẽ gây nên hiện tượng ngộ độc và những hệ lụy sau này.
  • Hầu hết các sản phẩm thuốc sinh học đều cần phải đảm bảo tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn cho trẻ.
  • Trước khi sử dụng thuốc sinh học này, bạn cần phải vệ sinh môi trường một cách sạch sẽ.
  • Bạn nên đeo găng tay và đồ bảo hộ trước khi sử dụng thuốc xịt sinh học để diệt gián trong nhà. Cách này sẽ hạn chế tối đa việc hít phải khí sinh học gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng thuốc diệt gián sinh học. TTC – Thích thì chơi mong rằng với những lưu ý trên, sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được bản thân và gia đình mình khi sử dụng loại thuốc này để tiêu diệt gián trong nhà nhé. Hoặc để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long.

Xem thêm: