Thursday, October 28, 2021


Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì? Tìm mẫu hợp đồng ở đâu?

By Võ Tá Vệ , in Kinh doanh , at 1 Tháng Mười, 2018 Thẻ:

Nhu cầu tìm kiếm hợp đồng mẫu cho giao dịch vận chuyển hàng hóa tại thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì, nó có vai trò gì trong các giao dịch.

Hiện tại, số lượng hàng hóa cần vận chuyển mỗi ngày tại các thành phố lớn đang tăng rất nhanh. Khi đó, các bản mẫu hợp đồng trở nên cực kỳ quan trọng. Cùng TTC – Thích thì chơi tìm hiểu về loại văn bản này được anh Võ Tá Vệ – Founder dịch vụ chở hàng thuê bằng xe ba gác tại TPHCM Odleasing chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng vận chuyển hàng hóa tại tp Hồ Chí Minh

Nhu cầu vận chuyển tăng nhanh

Sự phát triển kinh tế mang đến cho cư dân sinh sống trong tphcm nhiều thuận lợi.

  • Việc kinh doanh buôn bán sầm uất với lượng giao dịch hàng ngày lớn.
  • Các doanh nghiệp liên tiếp mở thêm các văn phòng mới tại nhiều địa điểm quanh thành phố.

Điều này dẫn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chuyển đồ văn phòng cực lớn. Đặc biệt, những người nhập cư sinh sống tại thành phố thường xuyên chuyển nhà khiến dịch vụ vận chuyển hàng hóa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Những dịch vụ mới liên tiếp được mở ra

Nắm bắt được nhu cầu của người dân, nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa đã ra đời chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, không dễ để tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín. Điều này đã gây nên nhiều phiền phức cho khách hàng có ý định chuyển nhà hay vận chuyển hàng hóa.

Dịch vụ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Vận chuyển vốn không phải là công việc dễ dàng. Đặc biệt trong trường hợp khách hàng có nhu cầu chuyển nhà hay văn phòng có nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Không chỉ khách hàng đối mặt với tình trạng mất đồ đạc, bên vận chuyển cũng phải chịu nhiều rủi ro. Không ít trường hợp, do không thỏa thuận kỹ phía dịch vụ vận chuyển đã gặp những vướng mắc khó chịu với pháp luật. Cách giải quyết tốt nhất cho cả hai trong trường hợp này là làm hợp đồng vận chuyển với những điều khoản rõ ràng nhất.

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì?

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì?

Khái niệm hợp đồng vận chuyển

Hợp đồng nói chung là một bản cam kết giữa hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân cùng tham gia vào việc vận chuyển. Một bản hợp đồng thường có thời gian hiệu lực nhất định, tùy theo yêu cầu của cả hai bên mà ngắn hay dài hạn.

Hiện tại, hợp đồng được thể hiện phổ biến dưới hình thức văn bản. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể tìm thấy những hợp đồng bằng lời nói được làm chứng bởi 1 hay nhiều người đủ năng lực.

Trong trường hợp xảy ra vi phạm, 2 bên sẽ cùng giải quyết dưới sự giám sát của tòa án. Bên thua kiện có trách nhiệm chịu mọi phí tổn trong quá trình kiện tụng và giải quyết.

Những nội dung cơ bản của một bản hợp đồng vận chuyển

Một hợp đồng vận chuyển hàng hóa thường có những nội dung sau:

  • Thông tin người chuyển hàng.
  • Thông tin bên cung cấp dịch vụ vận chuyển.
  • Chi tiết hàng hóa.
  • Địa điểm giao, nhận hàng hóa.
  • Chi phí.
  • Trách nhiệm và quyền hạn.
  • Điều kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng.
  • Thời hạn có hiệu lực.

Tùy yêu cầu, hợp đồng có thể thêm hoặc bớt một vài thông tin trong danh sách này.

Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa chuẩn có ở đâu

Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa chuẩn có ở đâu?

Tầm quan trọng của hợp đồng

Biết được hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì, bạn sẽ biết nó là một trong những văn bản pháp lý quan trọng. Nó góp phần không nhỏ trong việc bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ cho cả hai bên tham gia giao dịch.

Nếu không có hợp đồng với những điều khoản đầy đủ, sẽ rất khó để giải quyết khi có tranh chấp hay vướng mắc với pháp luật. Vậy nên, việc chuẩn bị sẵn hợp đồng vận chuyển là điều vô cùng cần thiết cho cả hai bên.

Dễ dàng tìm kiếm mẫu hợp đồng trên các website miễn phí

Có rất nhiều website cung cấp miễn phí những mẫu hợp đồng mới nhất cho mọi người. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu văn bản pháp lý cần thiết cho việc giao dịch của mình.

Tuy nhiên, hầu hết các trang web không được cập nhật thường xuyên và thông tin bắt buộc không được thêm vào. Hầu hết các mẫu hợp đồng có sẵn trên mạng đều lỗi thời và thiếu tất cả các thông tin cần thiết. Điều này có thể cực kỳ bất tiện cho cả hai bên sử dụng dịch vụ.

Vậy đâu mới là nơi cung cấp văn bản mẫu mới và chuẩn nhất?

Odleasing – Địa chỉ vận chuyển bằng xe ba gác với Hợp đồng vận chuyển đầy đủ các điều khoản pháp lý

Odleasing là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đường bộ uy tín bậc nhất hiện nay. Chúng tôi mang đến cho khách hàng một lựa chọn mới mẻ, hoàn hảo cho việc chuyển nhà, chở hàng hóa hay chuyển địa điểm văn phòng.

Nắm bắt được mong muốn, yêu cầu của khách hàng Odleasing cũng luôn nhanh chóng cập những mẫu hợp đồng mới nhất. Khi sử dụng dịch vụ chở hàng thuê của chúng tôi, mọi người sẽ được đảm bảo quyền lợi một cách tối đa.

Tham khảo: Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa của Odleasing

Lời khuyên cho khách hàng

Biết hợp đồng vận chuyển hàng hóa là gì, khách hàng sẽ biết được tầm quan trọng của nó trong các giao dịch. Để được đảm bảo quyền lợi, mọi người chỉ nên sử dụng dịch vụ khi có hợp đồng với những điều khoản rõ ràng.

Với mục tiêu làm mọi điều vì sự hài lòng của khách hàng, Odleasing là một địa chỉ vận chuyển đáng tin cậy. Nếu đang có ý định chuyển hàng, mọi người đừng bỏ qua dịch vụ này nhé.