Friday, August 9, 2019


Doctor Đồng chia sẻ cách vay tiền ngân hàng ACB

By Ngọc Phương , in Cách vay tiền mặt , at 14 Tháng Bảy, 2019

Hiện nay, ngân hàng ACB (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu) đang hỗ trợ khoản vay tiêu dùng, vay kinh doanh theo hình thức vay tín chấp, vay thế chấp tùy theo mục đích, giá trị khoản vay, điều kiện vay,… Vậy, làm thế nào để vay tiền ngân hàng ACB lãi suất thấp? Hãy cũng tìm cách vay tiên ngân hàng ACB qua sự chia sẻ của Doctor Đồng.

Các hình thức vay tiền ngân hàng ACB

Lãi suất vay ACB 2019, điều kiện vay ngân hàng

Chương trình vay vốn tại ngân hàng ACB ngày càng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn nhằm phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân hay bổ sung vốn lưu động, đầu tư mở rộng. Tuy nhiên, tùy vào mục đích vay và điều kiện mà người vay có thể đáp ứng, ngân hàng sẽ đưa ra một số yêu cầu khác nhau.

Vay kinh doanh ACB

Cho vay đầu tư kinh doanh sản xuất là sản phẩm nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vốn kinh doanh dài hạn có thể vay một khoản để phục vụ cho nhu cầu. Khách hàng khi vay có thể lựa chọn phương thức trả góp hàng năm hoặc trả theo tốc độ tăng trưởng kinh doanh. Ngoài ra, ACB còn hỗ trợ vay đầu tư tài sản cố định, phục vụ cho mục đích mua máy móc thiết bị, phương tiện vận tải, sửa chữa văn phòng, kinh doanh nhà trọ,…

Vay mua nhà ACB

Vay mua nhà là sản phẩm hỗ trợ nguồn vốn cho khách hàng có thể thực hiện các khoản thanh toán cho mục đích mua hoặc chuyển nhượng nhà đất, nhà ở.

Trong gói vay mua nhà sẽ bao gồm gói vay xây dựng – sửa chữa nhà, phục vụ cho mục đích xây dựng, sửa chữa nội thất nhà ở. Hoặc mua căn hộ dự án có liên kết với ACB.

Vay tiêu dùng ACB

Ưu điểm vay tiêu dùng là không cần thế chấp tài sản (đối với tiêu dùng tín chấp), thời gian vay linh hoạt lên đến 60 tháng và thời gian giải ngân nhanh. Trong đó, vay tiêu dùng có sử dụng thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá hoặc vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính xe mua.

Vay thế chấp sổ đỏ ACB

So với vay tín chấp tiêu dùng, vay thế chấp sổ đỏ có mức lãi suất thấp hơn bởi tính rủi ro cho ngân hàng ở mức thấp. Mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng ACB sẽ được tính riêng theo từng sản phẩm (vay mua nhà, vay mua xe, vay du học, vay kinh doanh). Điều kiện vay thế chấp không sổ đỏ là người vay chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản thế chấp, không có lịch sử tín dụng nợ xấu, chứng minh được khả năng lao động, trả nợ cho ngân hàng.

Sự đa dạng trong phương thức vay giúp hỗ trợ khách hàng của ACB có thể dễ dàng lựa chọn khoản vay phù hợp với khả năng và nhu cầu.

Điều kiện vay vốn ngân hàng ACB

Vay tiền ngân hàng ACB cần những gì?

Điều kiện thực hiện khoản vay của ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu sẽ tùy thuộc vào các sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có một số yêu cầu chung.

– Khách hàng là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký vay vốn.

– Khách hàng có thu nhập từ 5 – 7 triệu (tùy đối tượng và khu vực) trở lên và có thâm niên công tác trên 12 tháng làm việc

– Không có nợ xấu

– Các loại giấy tờ chứng minh khác tùy theo yêu cầu của ngân hàng

Ngoài ra, đối với từng sản phẩm vay của khách hàng, ngân hàng sẽ có yêu cầu cụ thể riêng.

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng ACB

Khách hàng vay tiền ACB cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng.

Hồ sơ vay ngân hàng ACB:

– Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng)

– CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân

– Sổ hộ khẩu hoặc KT3, giấy xác nhận tạm trú để chứng minh đang sống tại khu vực vay

– Giấy xác định nhân thân (đang độc thân hoặc đã kết hôn)

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn như hợp đồng, hóa đơn bán hàng, giấy phép xây dựng,…

– Giấy tờ chứng minh thu nhập (bảng lương sao kê, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà,…)

– Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản đối với mục đích vay thế chấp (sổ đỏ/sổ hồng, sổ tiết kiệm, đăng kiểm xe ô tô,…)

Thủ tục vay ngân hàng ACB

Tùy theo sản phẩm khách hàng lựa chọn, thủ tục vay ngân hàng ACB sẽ thực hiện theo các cách thức khác nhau.

+ Vay kinh doanh

Để vay vốn kinh doanh tại ngân hàng ACB, bên cạnh những yêu cầu chung như về độ tuổi, năng lực hành vi,…, người vay sẽ cần phải có hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp, có phương án kinh doanh khả thi, chứng minh được nguồn thu nhập ổn định từ kinh doanh và sẽ phải sử dụng các tài sản đảm bảo như bất động sản, phương tiện giao thông, giấy tờ có giá trị,…

+ Vay mua nhà

Ngân hàng ACB hỗ trợ vay mua nha nhằm hỗ trợ nguồn vốn để thanh toán các chi phí cho mục đích mua nhà, chuyển nhượng nhà ở, đất ở.

Tuy nhiên, để thực hiện được khoản vay này, người vay phải chứng minh có nguồn thu nhập ổn định (lương, sản xuất kinh doanh, cho thuê nhà, cổ tức,…) hoặc sử dụng chính tài sản để thế chấp (nhà ở, đất ở mua). Giá trị khoản vay sẽ tùy theo giá trị nhà – đất mua.

+ Thủ tục vay tiêu dùng ACB

Vay tiêu dùng không tín chấp là hình thức vay không cần tài sản thế chấp. Đổi lại, người vay phải chứng minh được khoản thu nhập (lương chuyển khoản qua ngân hàng ACB) đủ đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng đưa ra.

Hình thức vay này phù hợp với người lao động, sinh viên mới ra trường, nhân viên văn phòng,… chưa có nhà ở hoặc tài sản giá trị để cầm cố. Vay tiêu dùng phù hợp cho các mục đích vay mua xe, mua điện thoại hay sử dụng cho các mục đích cá nhân khác.

+ Thủ tục vay đặc thù

Ngân hàng Á châu còn cung cấp sản phẩm cho vay đặc thù dành cho từng đối tượng khách hàng. Ví dụ như vay đặc thù dành cho khách hàng trồng lúa, trồng cà phê, trồng cao su,… với điều kiện là khách hàng sử dụng chính tài sản thế chấp là đất trồng, đất ở theo quy định của ACB và nằm trong khu vực hỗ trợ vay vốn đặc thù.

Cách tính lãi suất của ngân hàng ACB

Việc áp dụng lãi suất hợp lý giúp ngân hàng Á châu ACB thu hút cả khách hàng có nhu cầu vay vốn và gửi tiết kiệm.

Cách tính lãi suất cho vay ACB:

  • Vay mua nhà, mua đất ACB: 6 tháng (8,5%), 12 tháng (9%)
  • Vay tiêu dùng: 6 tháng (9%), 12 tháng (9,5%)
  • Vay kinh doanh ngắn hạn lãi suất 7,3% trong 3 tháng đầu

Công thức tính lãi suất ngân hàng ACB: Lãi suất ưu đãi = Lãi suất tiền gửi tháng 12 + Biên độ vay

Trong đó, biên độ vay thế chấp dao động từ 3.5 – 3.9% tùy thuộc theo mục đích, số tiền và thời gian vay. Lãi suất ưu đãi của ngân hàng ACB sẽ khoảng 10,8 – 11%/năm.

Để tiết kiệm được thời gian và quy trình thực hiện hồ sơ, người vay nên liên hệ trực tiếp với chi nhánh ACB gần nhất để tìm hiểu chi tiết về thủ tục, điều kiện, sản phẩm vay phù hợp nhất.