Thursday, October 28, 2021


Cách đuổi muỗi ra khỏi nhà nhanh chóng từ những nguyên liệu xung quanh

By Trần Bá Luận , in Cuộc sống gia đình , at 19 Tháng Chín, 2018 Thẻ:

Thay vì phải phun thuốc diệt muỗi vừa khó khăn lại tốn kém chi phí, tại sao bạn không tự tìm cho mình những cách đơn giản để muỗi không xuất hiện trong không gian sống của mình? Không cần bình xịt, không cần hóa chất, những nguyên liệu an toàn và rẻ tiền được chia sẻ từ Trần Bá Luận – chuyên gia của Công Ty Diệt Mối Và Côn Trùng Hạnh Long dưới đây sẽ giúp bạn đuổi sạch muỗi ra khỏi nhà mình:

Đuổi muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt

Cam không nên vứt đi sau khi ăn mà nên phơi khô để phòng khi dùng đến. Nếu bạn nhận thấy có nhiều muỗi xung quanh nhà, hãy đốt cháy một ít vỏ cam. Mùi cam, quýt khiến người ta cảm thấy dễ chịu, sảng khoái nhưng lại là mùi đuổi muỗi vô cùn hiệu quả. Nếu có mùi này, muỗi sẽ không xâm nhập vào nhà bạn.

Vỏ cam, quýt đuổi muỗi hiệu quả
Vỏ cam, quýt đuổi muỗi hiệu quả

Đuổi muỗi bằng dầu khuynh điệp và chanh

Dầu khuynh điệp kết hợp với chanh tạo thành hỗn hợp đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Bạn cho dầu khuynh điệp cùng chanh tỉ lệ bằng nhau rồi bôi lên da để muỗi không bao giờ dám đụng vào người bạn. Vào mùa mưa bão hay mùa dịch sốt rivus Zika, bạn nên tự bảo vệ mình và gia đình bằng cách không để muỗi tấn công lên cơ thể.

Đuổi muỗi bằng dầu khuynh điệp và chanh

Đuổi muỗi bằng tỏi

Mùi hăng của tỏi khiến muỗi khó chịu vô cùng, đó là lý do tại sao ở đâu có tỏi ở đó muỗi sẽ tránh xa. Tỏi là nguyên liệu có sẵn ở gia đình, vì vậy  ai cũng có thể đuổi muỗi một cách đơn giản. Cách thực hiện như sau: nghiền nát một vài củ tỏi rồi cho vào nước đun sôi, cho nước vào bình xịt xịt khắp phòng, đặc biệt là những nơi muỗi thường lui tới. Nghe mùi tỏi muỗi sẽ “cao bay xa chạy”.

Dung dịch nước tỏi khiến muỗi khiếp sợ
Dung dịch nước tỏi khiến muỗi khiếp sợ

Đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà

Những tinh dầu có mùi nồng nàn là “kẻ thù” của muỗi nói riêng và côn trùng nói chung. Bạn sử dụng tinh dầu bạc hà để bôi lên người, quần áo, khăn… để phòng chống muỗi. Hoặc nếu có thể bạn nên trồng cây bạc hà trong nhà, vừa làm cảnh lại vừa đuổi muỗi rất hiệu quả.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà

Đuổi muỗi bằng bã cà phê

Môi trường ẩm ướt, có nước chính là không gian sống lý tưởng của muỗi. Muốn đuổi muỗi đi thì bạn phải làm cho những nơi ẩm ướt ấy trở nên khô ráo. Nếu không có cách nào để làm chúng khô ráo, vậy hãy cho vào đó một ít bã cà phê. Bã cà phê sẽ khiến cho trứng muỗi bị mất nước và không sinh sở được, từ đó hạn chế khả năng các loại muỗi ra đời.

Bã cà phê diệt được trứng muỗi
Bã cà phê diệt được trứng muỗi

Đuổi muỗi bằng sả

Đối với việc đuổi muỗi bằng sả, bạn có thể trồng sả xung quanh nhà, trong nhà hoặc sử dụng tinh dầu sả được bán sẵn. Muỗi không ưa hương thơm đến từ sả, vì vậy chúng sẽ bỏ đi nếu trong nhà của bạn xuất hiện thứ mùi này. Một cách đuổi muỗi đơn giản từ sả đó là bạn mua cây sả về, cho nó vào ly nước, vài ngày sau lá sả sẽ mọc lên, vậy là bạn đã có một đám sả trong nhà để đuổi muỗi rồi.

Đuổi muỗi bằng sả

Đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm

Công dụng của tinh dầu tràm trong việc đuổi muỗi có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi. Tinh dầu tràm có thể dùng để hòa với nước tắm, bôi lên da hoặc quần áo để muỗi nghe thấy mùi mà tránh xa. Ngay cả khi đã bị muỗi cắn rồi thì chỉ cần bôi lên vết cắn một ít dầu tràm sẽ giúp cho vết cắn không ngứa, không sưng và không để lại sẹo.

Đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm

Hi vọng với bài viết trên của TTC – Thích thì chơi các bạn đã lựa chọn được cho mình cách đuổi muỗi nhanh chóng cho riêng mình. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và thành công.

Xem thêm: