Thursday, October 28, 2021


Những cách diệt mối trong tủ gỗ “thần kì” nhưng ít người biết

By Trần Bá Luận , in Cuộc sống gia đình , at 8 Tháng Mười, 2018 Thẻ:

Nội thất gỗ là những vật dụng vô cùng phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, với thời tiết có độ ẩm cao như Việt Nam thì những vật dụng bằng gỗ và đặc biệt là tủ gỗ đã trở thành một “nơi ẩn náu lý tưởng” của mối mọt, đây cũng là nguồn “thức ăn béo bở” của chúng. Và con người thì hoàn toàn không thích điều đó, để hạn chế những thiệt hại do mối gỗ gây ra, Trần Bá Luận – Giám đốc Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long sẽ gửi đến bạn những kinh nghiệm và cách diệt mối trong tủ gỗ hiệu quả mà ít người biết, hãy cùng xem nhé.

Tại sao mối có thể xâm phạm tủ gỗ của bạn?

Mối là một nhóm côn trùng có tính quần thể và kỉ luật rất cao, chúng sống theo đàn và ẩn náu dưới đất. Tuy nhiên, gỗ là một trong nhứng món ăn “khoái khẩu” nhất của mối vì trong gỗ có chứa nhiều chất cellulose mà ruột mối có khả năng phân hủy chất này, rồi biến chúng thành đường cần thiết cho cơ thể.

Chính vì thế, tuy đồ gỗ của gia đình bạn được đặt trên mặt đất hoặc treo cao trên tường nhưng theo quán tính loài thì mối vẫn có thể mò lên, ẩn náu, xâm hại và thậm chí là phá hủy hoàn toàn đồ gỗ của gia đình bạn.

Một nguyên nhân khác chính là do vị trí phổ biến mà mỗi gia đình sắp xếp tủ kệ đó chính là tiếp sát với tường, hoặc là đựng sách báo, thức ăn mà không thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp sẽ cuốn hút và tạo điều kiện ẩn náu cho lũ mối.

Tại sao mối có thể xâm phạm tủ gỗ của bạn?

Dấu hiệu nhận biết vật dụng đang có mối tấn công

Có rất nhiều cách để có thể nhận biết lũ mối đang xuất hiện trong gia đình bạn, dưới đây là những đấu hiệu nổi trội và dễ phát hiện nhất mà TTC – Thích thì chơi chúng tôi đã tìm hiểu:

  • Bạn thường xuyên nghe thấy tiếng đục gỗ cọt kẹt về đêm, tùy vào số lượng mối nhiều hay ít mà âm thanh to hay nhỏ.
  • Vật dụng gỗ có sự xuất hiện của những viên phân mối hình lục giác rất nhỏ đùn ra ngoài.
  • Xuất hiện những đường mối trên tường, những đường này rất nhỏ và có thể mất dần nên bạn cần chú ý nhé.
  • Tủ gỗ của bạn bị hỏng hóc một phần, khi gõ nhẹ thì sẽ nghe thấy âm thanh bịch bịch, đó là lúc lõi tủ đã bị rỗng do mối ăn rồi đấy.

Để tránh bị mối mọt phá hoại, bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh tủ gỗ. Tốt nhất bạn nên trang bị cho mình và gia đình những phương pháp diệt mối mọt trong tủ gỗ đơn giản. Ai cũng có thể làm được và hiệu quả lại vô vùng cao.

Những cách diệt mối gỗ “thần kì” bạn cần biết

Những cách diệt mối gỗ “thần kì” bạn cần biết

Diệt mối sinh học

Đây là một biện pháp diệt mối tận gốc rất phổ biết hiện nay.

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ và mua một chế phẩm thuốc sinh học diệt mối tận gốc, có thể bao gồm cả hộp nhử mối, thuốc diệt mối dạng nước hoặc dạng bột. Nhớ là không được quên mua thêm dụng cụ và đồ phòng hộ an toàn nha.

Tiếp theo, bạn cần khoanh vùng tổ mối và thực hiện đúng các thao tác trong quy trình thực hiện theo hướng dẫn ngoài bao bì hoặc người bán hàng cho bạn.

Diệt mối gỗ bằng hàn the

Chắc chắn bạn cũng biết là hàn the rất độc, chính vì thế, người ta thường lợi dụng tính độc trong thứ này để làm mồi cho mối, khiến mối tiêu hóa kém và chết dần.

Tuy nhiên, mối cũng có quán tính rất chuẩn nha, chúng sẽ không chủ động dùng hàn the đâu, bạn phải tạo bẫy để chúng mắc vào. Bạn có thể dùng đường, bột ngũ cốc và hàn the, trộn đều với tỉ lệ 2:1:2, sau đó rắc chúng ở vị trí tổ mối hoặc đường đi của mối, hỗn hợp này sẽ thu hút loài mối. Nhớ là rắc đều đặn 1 lần/tuần đến khi không còn thấy có sự lảng vảng của một con mối nào nữa nhé.

Lưu ý: theo kinh nghiệm của Trần Bá Luận thì nên nhắc nhở người nhà, đặc biệt là trẻ em và di chuyển vật nuôi tránh tiếp xúc với hỗn hợp độc này.

Diệt mối tủ gỗ bằng cách thủ công

Đây là một cách rất đơn giản, đầu tiên bạn cần tìm kiếm và xác định vị trí mối xâm hại. Bơm dầu hỏa vào một ống kim tiêm. Sau đó dùng dao nhọn lật khéo léo theo đường mối ăn, rồi bơm dầu hỏa trực tiếp vào chúng.

Có thể tháo dỡ phần gỗ bị mối ăn, thay vào đó là một phần gỗ mới, thao tác này giúp tránh mối lấn sang nơi khác và làm chắc tủ gỗ của bạn.

Gọi cho một dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp đến hỗ trợ

Gọi cho một dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp đến hỗ trợ

Với những trường hợp bạn không thể áp dụng những cách diệt mối trong tủ gỗ đơn giản trên hoặc tình trạng mối gỗ trong nhà bạn đã trở nên nghiệm trọng, bạn khó mà đối phó thì việc gọi cho dịch vụ diệt mối gỗ là một điều rất cấp thiết đấy.

Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long, là một địa chỉ tin cậy mà chúng tôi tự tin giới thiệu đến bạn.

Lựa chọn Hạnh Long, là bạn lựa chọn một sự phục vụ hoàn hảo, với những công nghệ diệt mối tiến tiến, đảm bảo an toàn cho con người. Hạnh Long phục vụ tận nhà ở khu vực Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Hà Nội và tất cả các tình thành lân cận. Nếu bạn không tiện gọi dịch vụ thì có thể điện thoại để nhận được tư vấn về thuốc diệt mối và cách thức diệt mối cụ thể, hiệu quả nhất.