Thursday, October 28, 2021


Cách diệt chuột trên trần nhà nhanh gọn

By Trần Bá Luận , in Cuộc sống gia đình , at 22 Tháng Mười, 2018 Thẻ:

Chuột sinh sống trên mái nhà gây ra nhiều phiền phức cho gia đình bạn. Không giống ở những địa điểm khác, diệt chuột trên trần nhà thường khó hơn rất nhiều. Vì thế, bài viết này TTC – Thích thì chơi sẽ mách bạn một số cách diệt chuột trên trần nhà nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Những khó khăn trong việc diệt chuột trên trần nhà

Những khó khăn trong việc diệt chuột trên trần nhà

Chuột trú ẩn trên trần nhà bạn khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều, nhất là bị mất ngủ bởi những tiếng kêu, mùi nước tiểu hôi thối, mùi phân khó chịu nhưng lại chẳng thể nào dọn dẹp được. Chúng thương chạy ầm ầm trên mái nhà mỗi đêm và tệ hơn nữa là những lớp cát bụi vì thế mà bay theo mỗi lần chạy của nó. Bất kỳ ai gặp trường hợp này cũng đều tìm cách tiêu diệt sạch sẽ chúng, nhưng không phải giải pháp nào cũng hiệu quả.

Chắc chắn rằng những phương pháp mà bạn nghĩ đến đầu tiên khi muốn xua đuổi lũ chuột đáng ghét này là dùng keo dính, thuốc diệt chuột, đặt bẫy…Nhưng thực tế cho thấy, khi sử dụng những phương pháp này gây ra nhiều bất cập. Ví dụ nếu một con dính bẫy và chết thì việc dọn dẹp và tìm kiếm chúng thực sự khó khăn vì mái nhà có diện tích nhỏ hẹp không tiện cho việc di chuyển.

Nguyên nhân chuột làm tổ trên sân thượng có thể do quá trình xây dựng sơ suất của con người hoặc do chuột khoan lỗ và làm tổ sau một thời gian sử dụng. Loài gặm nhấm này không chỉ gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình mà còn gây thiệt hại về kinh tế và sức khỏe. Vì vậy, cần có những phương pháp diệt chuột trên trần nhà triệt để hơn.

Để giúp bạn giải quyết những vấn đề đó, dưới đây Trần Bá Luận – Giám đốc Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long sẽ chỉ ra một vài cách thức diệt chuột tận gốc mà không gây hại đến sức khỏe.

Những cách diệt chuột trên trần nhà hiệu quả

Những cách diệt chuột trên trần nhà hiệu quả

Diệt chuột bằng quế thơm

Quế thơm có mùi rất nồng khiến chuột tự giác tránh xa. Bạn có thể áp dụng cách này trên mái nhà của mình hay nhưng nơi để đồ ăn, áo quần mà chuột thường bén mảng tới. Chỉ cần chọn ra vài thanh quế và để lên trần nhà sẽ khiến chúng không bao giờ lui tới đó nữa.

Xua đuổi chuột bằng bột ớt

Là một cách diệt chuột trên trần nhà hiệu quả, đuổi chuột bằng bột ớt sẽ khiến chúng không còn làm tổ trên mái nhà của bạn nữa. Nên biết rằng, diệt chuột mà chỉ khiến chúng sợ hãi thì khi quay lại chúng sẽ còn quấy phá hơn trước. Nên cần phải có một cách đuổi cổ chúng tận gốc và không còn cơ hội quay trở lại.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần rắc đều một chút ớt bột quanh những góc nhà, những nơi chuột hay chạy qua là có thể đuổi chúng đi dễ dàng.

Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Như các loại côn trùng khác, chuột cũng rất sợ mùi bạc hà. Bạn có thể dùng trực tiếp là bạc hà tươi hoặc tinh dầu bạc hà thấm vào miếng bông gòn và để vào những nơi chuột trú ẩn như trần nhà, tủ quần áo, nơi chứa thức ăn…

Hoặc dùng lá bạc hà khô nếu không có tinh dầu, tốt nhất là trông thêm các cây bạc hà quanh nhà để xua đuổi côn trùng và chuột hiệu quả hơn.

Tiêu diệt và xua đuổi chuột bằng dầu mazut

Việc tìm kiếm một chai dầu mazut tương đối dễ dàng, bạn có thể tìm thấy ở những cửa hàng sữa chữa xe máy hoặc xe hơi. Dầu này có một mùi rất đặc trưng khiến lũ chuột sợ hãi. Chỉ cần đổ dầu mazut xuống sàn, nơi chúng thường xuyên di chuyển sẽ khiến chúng sợ hãi mà bỏ đi. Hơn nữa, khi chẳng may chúng ăn phải dầu này có thể chết ngay lập tức.

Đuổi chuột bằng giấm

Nếu không kịp thời đuổi cổ lũ chuột đáng ghét bằng những cách diệt chuột trên trần nhà thì cuộc sống của bạn không được yên ổn ngày đó. Chuột sinh sản rất nhanh nên phải tiêu diệt tận gốc mới được. Có một điều rất ít người biết đó là chuột không thích giấm. Nên chỉ cần một cục bông thấm giám và đặt trên trần nhà thì chắc rằng chúng sẽ có đi mà không trở lại.

Sử dụng dịch vụ diệt chuột trên trần nhà

Sử dụng dịch vụ diệt chuột trên trần nhà

Nếu đã áp dụng hết những phương pháp trên mà vẫn không thể đuổi chúng đi thì lúc này dịch vụ diệt chuột sẽ là phương án tốt nhất.

Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long luôn đi đầu trong các dịch vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Từ việc thấu hiểu những nỗi lo lắng của bạn trong việc tìm ra một cách diệt chuột trên trần nhà hiệu quả và hiểu được những tập tính của chuột. Từ đó, dễ dàng giúp tiêu diệt chuột cho gia đình bạn một cách triệt để.

Kết luận

Tóm lại, bên cạnh sử dụng những cách diệt chuột trên trần nhà ra thì bạn cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt để ngăn chặn và phòng ngừa chuột phát triển thêm. Làm được những điều đó, cuộc sống của bạn sẽ không gặp phải sự phá đám của những con chuột xấu xí đó nữa.

Xem thêm: