Thursday, October 28, 2021


4 cách diệt kiến đen trong nhà bạn nên biết

By Trần Bá Luận , in Cuộc sống gia đình , at 30 Tháng Mười, 2018 Thẻ:

Kiến đen một trong những vị khách không mời mà đến. Nó gây ra những bất tiện và phiền hà trong sinh hoạt gia đình bạn. Vì vậy bạn cần phải tìm cách diệt kiến đen trong nhà hiệu quả, lại an toàn. Hãy cùng theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây của Trần Bá Luận để có thể tìm ra cho mình một cách diệt kiến đen hiệu quả.

Tại sao cần phải diệt kiến đen trong nhà

Tại sao cần phải diệt kiến đen trong nhà

Kiến là một loài côn trùng ẩn náu ở mọi nơi. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở mọi góc nhà, ở trên đường đi. Kiến là một loài côn trùng sống theo bầy đàn. Và chúng có hàng trăm ngàn loại kiến khác nhau. Trong đó, có những loài kiến chứa chất kịch độc gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người.

Kiến có thể tấn công con người bất kỳ lúc nào nếu như bạn vô tình cản trở đường đi. Hoặc bạn quấy nhiễu đến không gian làm ổ của chúng.

Khi kiến xuất hiện trong không gian nhà bạn. Nó không chỉ phá hoại đồ ăn trong nhà. Mà nó còn là một trong những loài côn trùng gây nên các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đặc biệt khi chúng bò vào thức ăn và bạn vô tình ăn loại thức ăn này. Nếu con kiến vừa bò ngang thức ăn trên người có chứa chất độc hại. Thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách nhanh chóng.

Kiến đen tuy là một loại côn trùng không gây nguy hiểm trầm trọng đến tính mạng. Nhưng nó gây ra những phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Cũng chính bởi lẽ đó mà, bạn cần phải có một cách diệt kiến đen trong nhà hiệu quả.

Vậy cách diệt kiến đen trong nhà như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét trong ngôi nhà của bạn. Với sự phát triển của y học hiện đại, thì việc tìm kiếm một loại thuốc diệt kiến đen hiệu quả trở nên không quá khó khăn.

Nhưng nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi. Thì những loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những biện pháp diệt kiến đen thông thường hiện nay như:

Sử dụng nước cốt chanh

Sử dụng nước cốt chanh diệt kiến

Chanh không chỉ được biết là một loại nguyên liệu hỗ trợ rất tốt trong việc làm đẹp của chị em. Mà ngày nay, nó còn được áp dụng rất nhiều trong dân gian, đặc biệt là hỗ trợ tiêu diệt kiến đen. Bởi trong nước chanh có tính axit rất cao. Chất axit này sẽ khiến cho kiến đen hỗn loạn và bỏ đi nơi khác.

Nhờ vậy, bạn có thể nhanh chóng xua đuổi kiến ​​đen. Bạn cần một ít nước chanh. Sau đó, nhỏ nước chanh nguyên chất vào tổ kiến. Hoạt chất axit trong chanh sẽ làm cho kiến cắn nhau. Khiến nó không thể dễ dàng đi qua được vùng cản trở này. Kết quả là nó nhanh chóng biến mất khỏi nhà bạn và không để lại dấu vết.

Sử dụng tiêu

Tiêu là một trong những loại gia vị giúp cho món ăn của người Việt trở nên thơm ngon hơn. Ngoài có tác dụng làm gia vị trong món ăn. Thì tiêu lại có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi kiến đen trong nhà.

Trong tiêu có chứa một loại hoạt chất làm cho kiến đen không thể đánh hơi được đường đi và mùi thức ăn. Do đó, bạn chỉ cần lấy một ít tiêu rắc vào những đường mà kiến hay đi. Đặc biệt hãy rắc hạt tiêu này vào tổ kiến. Chỉ sau một thời gian, những con kiến đen đáng ghét này sẽ không còn xuất hiện trong không gian nhà bạn.

Sử dụng giấm ăn

Giấm không chỉ là một trong những nguyên liệu để chế biến các món ăn. Nó còn là một trong những nguyên liệu rất tốt trong việc xua đuổi kiến đen trong nhà.

Bạn chỉ cần lấy một lượng giấm ăn pha thêm một chút nước, rồi đổ vào bình xịt. Để xua đuổi kiến đen trong nhà, bạn chỉ cần xịt hỗn hợp này ở quanh gốc nhà.  Và có thể xịt dung dịch này vào tổ kiến. Vì trong giấm có tính axit và mùi vị khó chịu. Nó sẽ làm cho kiến đen không bỏ ra ngoài vì sợ mùi.

Tinh dầu cam

Tinh dầu cam diệt kiến

Tinh dầu cam được chiết xuất từ vỏ cam, không chỉ có công dụng trong việc làm đẹp, tốt cho sức khỏe. Mà nó còn có công dụng rất tốt trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của loài côn trùng đáng ghét này.

Để có thể ngăn chặn kiến đen vào nhà một cách hiệu quả. Bạn có thể phun tinh dầu cam này lên trên tổ kiến, quanh góc nhà, sau đó lau sạch lại. Lúc này tinh dầu cam sẽ xóa sạch những đường vết mà khiến đã đi qua.

Vì vậy kiến sẽ không thể đánh hơi được những đường cũ để về tổ. Nên chỉ sau một thời gian, thì bạn sẽ không còn thấy bất kỳ một con kiến đen nào trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Trên đây là những cách diệt kiến đen trong nhà mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một số cách diệt kiến đen trong nhà, hãy liên hệ ngay với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long. Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long sẽ giúp bạn lựa chọn một phương pháp phù hợp. TTC – Thích thì chơi chúc các bạn có nhiều sức khỏe!

Xem thêm các bài viết khác: